Hướng dẫn thủ thuật chặn trang web trên Chrome Android tiện lợi

Bạn đang muốn chặn trang web trên Chrome Android nhưng chưa biết cách thực hiện? Vậy hãy tham khảo ngay các thủ thuật dễ dàng áp dụng dưới đây

Có thể chặn được 1 địa chỉ website trên điện thoại không?

Trình duyệt Google Chrome được sử dụng rất phổ biến hiện nay, trên cả máy tính và các thiết bị di động Android và iOS. Cách chặn web đen trên Google Chrome trên máy tính không quá khó khăn. Tuy nhiên trên điện thoại việc chặn trang web trên Chrome Android và iOS có phần phức tạp hơn. 

Trình duyệt Google Chrome được sử dụng rất phổ biến
Trình duyệt Google Chrome được sử dụng rất phổ biến

Dưới đây sẽ là những hướng dẫn cách chặn địa chỉ web trên điện thoại sử dụng phần mềm hỗ trợ và công cụ có sẵn trên Google Android dành cho người dùng tham khảo và có thể tự thực hiện nhanh chóng.

Hướng dẫn cách chặn web trên Chrome

Một số gợi ý về cách chặn website trên Android từ trình duyệt Chrome mà mọi người có thể tham khảo như:

Cách 1: Chặn trang web trên Chrome Android bằng cách đổi DNS 

Để chặn những trang web bất kỳ hoặc web có nội dung không lành mạnh, nhà phân phối mạng Cloudflare tại Hoa Kỳ đã ra mắt dải DNS cho phép lọc malware và những nội dung xấu trên trình duyệt web với code:

  • Primary DNS: 1.1.1.3
  • Secondary DNS: 1.0.0.3

Để chặn 1 trang web bất kỳ trên điện thoại Android, bạn có thể sử dụng dải DNS với thao tác như sau:

Bước 1: Mở mục Cài đặt trên điện thoại Android > chọn mục Wi-Fi.

Bước 2: Chọn chỉnh sửa thông tin mạng Wi-Fi đang dùng > chọn Cài đặt IP > chuyển sử dụng IP tĩnh.

Sử dụng IP tĩnh
Sử dụng IP tĩnh

Bước 3: Tiến hàng xóa dải DNS cũ trên máy và nhập dải DNS mới vào, rồi chọn lưu lại.  Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn sẽ không thể truy cập vào các nội dung độc hại trên điện thoại bằng địa chỉ Wi-Fi đã lựa chọn. 

Thêm dải IP mới

Cách 2: Chặn web đen bằng bộ công cụ Google trên Android

Google tích hợp sẵn bộ công cụ trên điện thoại Android cho phép người dùng chặn các nội dung tìm kiếm trang web đen, thậm chí có thể loại bỏ khỏi kết quả tìm kiếm Google.

  • Thao tác trên ứng dụng Google Android như sau: Mở ứng dụng Google trên Android > chọn Thêm > Cài đặt > Cài đặt Chung > mở tính năng Tìm kiếm an toàn.
Chặn web đen bằng bộ công cụ Google trên Android
Chặn web đen bằng bộ công cụ Google trên Android
  • Thao tác trên trình duyệt web, bạn thao tác như sau: Mở trình duyệt Google trên điện thoại > đăng nhập tài khoản người dùng của bạn > chọn Ẩn các kết quả không phù hợp tạ mục Bộ lọc Tìm kiếm an toàn.

Cách 3: Chặn web đen bằng các ứng dụng bên thứ ba trên Android

Hiện trên kho ứng dụng Google Play cung cấp rất nhiều ứng dụng hỗ trợ chặn trang web bất kỳ trên Google Android hoàn toàn miễn phí với những tính năng hữu ích như chặn nội dung xấu, quản lý thời gian, lên lịch, chặn trang web rác… Người dùng có thể tham khảo một số ứng dụng web đen miễn phí trên Android dưới đây.

Ứng dụng chặn web đen trên Android

Ngoài những mẹo chặn web trên Chrome ở trên, chúng ta có thể tham khảo thêm một số phần mềm chặn web đen trên Android sau:

1. Ứng dụng Google Family Link

Sử dụng ứng dụng Google Family Link không chỉ giúp cách chặn các web đen trên Google Chrome vô cùng hiệu quả mà còn giúp người dùng giới hạn việc truy cập những nội dung và ứng dụng người lớn có trên CH Play.

Ứng dụng Google Family Link
Ứng dụng Google Family Link

2. Ứng dụng BlockSite

Phần mềm BlockSite chặn web đen miễn phí nổi tiếng này được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Bạn sẽ có thể tùy chọn chặn các trang web đen và nội dung không phù hợp. 

Phần mềm BlockSite chặn web miễn phí 
Phần mềm BlockSite chặn web miễn phí

Ngoài ra, BlockSite cũng cung cấp nhiều tính năng hữu ích khác như lên lịch, quản lý thời gian, chế độ làm việc tránh bị ảnh hưởng bởi việc lướt web trên Cốc Cốc hoặc Google Chrome bằng điện thoại Android.

Những thủ thuật chặn trang web trên Chrome Android trên đây giúp người dùng có thể bạn chế việc con trẻ sử dụng điện thoại để truy cập các trang web có nội dung không lành mạnh, đồng thời bạn chế nguy cơ nhiễm virus từ những web đen chứa mã độc hại.