[CHIA SẺ] 2 thủ thuật cài tiếng Việt cho Android không cần root

Hiện người dùng có thể tham khảo nhiều cách cài Tiếng Việt cho Android không cần root. Trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 2 cách thêm ngôn ngữ tiếng Việt trên Android không cần Root vô cùng đơn giản.

2 thủ thuật cài tiếng Việt cho Android không cần root

Để cài tiếng Việt cho điện thoại Android mà không cần root máy, chúng ta có thể tham khảo 1 trong 2 cách hay ho được chia sẻ dưới đây.

1. Cài tiếng Việt cho Android bằng phần mềm MoreLocale 2

Để cài tiếng Việt cho Android không cần root, người dùng có thể tham khảo và sử dụng ứng dụng MoreLocale 2 như sau:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng MoreLocale 2 cho Android

Đầu tiên, bạn cần tải và cài đặt phần mềm MoreLocale 2 từ cửa hàng CH Play cho điện thoại Android để có thể cài ngôn ngữ Tiếng Việt cho thiết bị mà không cần Root. MoreLocale 2 là một phần mềm chuyên hỗ trợ cài đặt ngôn ngữ trên smartphone Android được nhiều người tin tưởng sử dụng. 

Cài tiếng Việt cho Android bằng phần mềm MoreLocale 2
Cài tiếng Việt cho Android bằng phần mềm MoreLocale 2

Bước 2: Tiến hành đặt lệnh “pm” trên máy tính

Hệ điều hành điện thoại Android được đánh giá cao về tính bảo mật. Để sử dụng phần mềm MoreLocale 2 thay đổi cài đặt ngôn ngữ trên điện thoại thì buộc phải đặt lệnh “pm” như sau: 

  • Nhấn chọn kích hoạt chế độ USB trên thiết bị Android: Chọn Cài đặt > Tùy chọn của nhà phát triển > bật chế độ USB Debugging

Lưu ý: với một số dòng điện thoại Samsung tại bước này cần mở Cài đặt > Thông tin thiết bị > Thông tin phần mềm > nhập Số hiệu bản tạo để chuyển sang chế độ trở thành nhà phát triển cho di động.

  • Tiếp theo bạn mở máy tính và kết nối với điện thoại Android rồi mở quyền CMD trên máy tính Window để chuyển sang quyền quản trị cao nhất trên điện thoại. Nhập tiếp lệnh “adb devices” và lệnh “pm grant jp.co.c_lis.ccl.morelocale Android.permission.CHANGE_CONFIGURATION” để ứng dụng MoreLocale 2 được cấp phép thay đổi cài tiếng Việt cho Android không cần root.

Cài tiếng Việt cho Android bằng phần mềm MoreLocale 2 (1)

Bước 3: Cài đặt tiếng Việt bằng ứng dụng MoreLocale 2 cho điện thoại Android

Sau khi hoàn thành thao tác trên máy tính, bạn mở điện thoại Android lên và mở ứng dụng MoreLocale 2. Tại đây, nhấn chọn biểu tượng dấu 3 chấm tại góc phải màn hình > chọn Add Located > nhập Tiếng Việt vào để hoàn thành thủ thuật cài tiếng Việt cho điện thoại Android mà không cần root máy nhanh chóng.

Cài tiếng Việt cho Android bằng phần mềm MoreLocale 2 (2)

2. Thêm tiếng việt cho Android ngay trên thiết bị

Với các dòng điện thoại Android sản xuất cho thị trường Việt Nam được hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt thì việc cài tiếng Việt cho Android không cần root tiến hành vô cùng đơn giản. Tùy thuộc vào từng thiết bị, người dùng có thể tham khảo và áp dụng các thao tác tương tự để cài đặt tiếng Việt cho điện thoại Android dưới đây.

Bước 1: Mở Cài đặt (Settings) > Additional Settings (Cài đặt bổ sung).

Thêm tiếng việt cho Android ngay trên thiết bị

Bước 2: Chọn tiếp mục Language & Input (Ngôn ngữ và bàn phím).

Bước 3: Tại giao diện Language & Input mới hiện lên, bạn chọn Language (Ngôn ngữ).

Bước 4: Sẽ có một danh sách các ngôn ngữ cho phép cài đặt trên điện thoại Android hiện lên, bạn tìm kiếm và chọn ngôn ngữ Tiếng Việt để cài đặt cho thiết bị.

Sau khi người dùng cài đặt thành công ngôn ngữ tiếng Việt cho điện thoại Android thì thiết bị sẽ tự động chuyển ngôn ngữ vừa cài đặt. Người dùng có thể thoải mái sử dụng thiết bị với ngôn ngữ tiếng Việt.

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ đến người thủ thuật cài tiếng Việt cho Android không cần root vô cùng đơn giản và dễ dàng. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích được người dùng điện thoại Android với ngôn ngữ tiếng Việt quen thuộc.