Chi tiết cách cài đặt hiện đồng hồ khi tắt màn hình Android

Cài đặt đồng hồ trên màn hình chính và màn hình khóa (màn hình chờ) điện thoại Android giúp người dùng dễ dàng theo dõi thời gian để sắp xếp công việc phù hợp. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết 2 cách hiện đồng hồ khi tắt màn hình Android và trên màn hình khóa vô cùng đơn giản và tiện lợi.

Cách hiển thị đồng hồ trên màn hình chính Android

Người dùng có thể tham khảo nhanh cách đưa đồng hồ ra màn hình Android thực hiện trên điện thoại Oppo được chia sẻ dưới đây. Với những người dùng các dòng sản phẩm Android khác cũng có thể thực hiện tương tự.

Cách cài đặt hiển thị đồng hồ trên màn hình chính Android
Cách cài đặt hiển thị đồng hồ trên màn hình chính Android

Bước 1: Người dùng mở điện thoại rồi nhấn chạm vào một khoảng trống bất kỳ trên màn hình chính, giữ nguyên 1 lát. Sau đó chọn tiện ích đồng hồ từ mục Tiện ích (Widget) phía cuối màn hình điện thoại. 

Bước 2: Bạn nhấn chạm và giữ vào tiện ích đồng hồ đó.

Bước 3: Lúc này giao diện màn hình chính của điện thoại sẽ hiện ra, bạn kéo tiện ích đồng hồ ra ngoài màn hình chính là được.

Sau khi thực hiện 3 bước trên, tại giao diện màn hình chính của điện thoại Android sẽ hiển thị đồng hồ. Bạn chỉ cần chạm giữ và kéo trượt đồng hồ đến vị trí muốn đặt trên màn hình chính điện thoại là xong.

Cách hiển thị đồng hồ trên màn hình khóa Android

Tính năng hiện đồng hồ khi tắt màn hình Android hiện nay mới chỉ áp dụng cho các dòng điện thoại hỗ trợ tính năng hiển thị “Always on Display” trên màn hình. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện trên điện thoại Samsung. Với các dòng điện thoại khác được hỗ trợ tính năng này, bạn cũng có thể thực hiện tương tự.

Bước 1: Trên điện thoại Samsung, bạn vào mục Cài đặt (Setting) >>  Màn hình khóa (Lock Screen) >> Luôn luôn hiển thị (Always On Display) rồi chọn bật tính năng đó lên.

Bạn vào Cài đặt (Setting) >>  Màn hình khóa (Lock Screen) >> Luôn luôn hiển thị
Bạn vào Cài đặt >> Màn hình khóa >> Luôn luôn hiển thị

Bước 2: Tiếp theo, người dùng có thể tùy chọn kiểu hiển thị, màu sắc cho đồng hồ tại màn hình khóa. 

Bạn có thể tùy chọn kiểu hiển thị, màu sắc cho đồng hồ tại màn hình khóa
Bạn có thể tùy chọn kiểu hiển thị, màu sắc cho đồng hồ tại màn hình khóa

Bạn tùy chọn kiểu đồng hồ hiển bị (Clock style), kiểu mặt đồng hồ sau đó chọn bật chế độ Luôn luôn hiển thị. Để chọn màu sắc cho đồng hồ bạn chọn tại mục Màu sắc (Color) rồi nhấn Hoàn thành (Done) để hoàn tất cài đặt hiển thị đồng hồ trên màn hình khóa điện thoại Android.

XEM THÊM VIDEO HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH CÀI ĐẶT ĐỒNG HỒ TRÊN MÀN HÌNH ANDROID

Cách tắt hiển thị đồng hồ khi tắt màn hình Android

Tính năng hiển thị đồng hồ trên màn hình chờ Android Always On Displays được trang bị trên một số dòng máy cận và cao cấp của Samsung khá hữu ích với người dùng. Tuy nhiên, với nhiều người thì tính năng này không phải lúc nào cũng cần thiết, mà còn gây tốn pin nhanh chóng. Khi đó bạn có thể chọn cách tắt đồng hồ màn hình khóa Android.

Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết 2 cách tắt tính năng hiển thị đồng hồ khi tắt màn hình Samsung dành cho người dùng tham khảo và thực hiện:

Cách 1: Tắt từ thanh thông báo

Bước 1: Người dùng vuốt thanh thông báo màn hình từ trên xuống dưới và nhấn vào biểu tượng Cài đặt (Settings) trên màn hình.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn mục Màn hình khóa và Bảo mật (Lock Screen and Security) rồi chọn tiếp mục Hiển thị (Display).

Bước 3: Cuối cùng, bạn kéo xuống dưới tìm và chọn mục Always On Display. Chuyển tính năng này chuyển sang trạng thái Off (Tắt) là được.

Tắt hiển thị đồng hồ khi tắt màn hình Android từ thanh thông báo
Tắt hiển thị đồng hồ khi tắt màn hình Android từ thanh thông báo

Cách 2: Tắt trong Cài đặt

Bước 1: Trên màn hình chính điện thoại Samsung, bạn truy cập mục Menu ứng dụng và chọn mục Cài đặt (Settings).

Bước 2: Sau đó, người dùng tiếp tục thực hiện các thao tác như Cách 1:

Chọn mục Màn hình khóa và Bảo mật (Lock Screen and Security) >> Hiển thị (Display) >> Always On Display >> Gạt sang nút tính năng sang bên trái để tắt tính năng này.

Tắt hiển thị đồng hồ khi tắt màn hình Android trong phần Cài đặt
Tắt hiển thị đồng hồ khi tắt màn hình Android trong phần Cài đặt

Như vậy, bài viết trên đây đã hướng dẫn chi tiết cách bật, tắt đồng hồ màn hình khóa Android và trên màn hình chính điện thoại. Với những hướng dẫn này, hy vọng sẽ giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh hiển thị đồng hồ trên màn hình chính và màn hình khóa điện thoại thành công.