Các xu hướng SEO mới nhất và ảnh hưởng của chúng đến chiến lược kinh doanh trực tuyến

Xu hướng SEO giúp trang web của doanh nghiệp dễ dàng đứng top trên công cụ tìm kiếm nếu biết cách tận dụng. Sự phát triển nhanh như vũ bão của SEO buộc các chuyên gia trong ngành phải nắm bắt được cách tiếp cận, trào lưu thị trường Digital Marketing, Marketing online. Vậy, cùng bài viết dưới đây tìm hiểu các xu hướng SEO mới nhất và ảnh hưởng của chúng đến chiến lược kinh doanh trực tuyến.

Đa dạng nội dung

Việc đa dạng hóa nội dung bài viết sẽ giúp trang web của doanh nghiệp trở nên lôi cuốn, dễ thu hút người khác. Người đọc sau khi được thu hút đến qua dạng content phễu sẽ tiếp tục tìm hiểu các nội dung khác chuyên sâu hơn.  Việc đa dạng hóa nội dung cũng bao gồm khả năng tương thích với nhiều thiết bị. Nhằm giúp người dùng có trải nghiệm mua sắm mượt mà, nhanh nhạy khi tìm kiếm thông tin. Hiện nay, google đang nỗ lực xây dựng tài nguyên tối ưu để có thể tổng hợp mọi giải đáp cho các truy vấn của người dùng. Đó là lý do việc đa dạng hóa thông tin cần được chú trọng bởi google thường đánh giá điều đó. Chuyên gia SEO nên học cách lên kế hoạch cho mọi nền tảng từ nội dung, hình ảnh đến video đừng chỉ mải tập trung vào chiến lược marketing không trả phí. Tối ưu nhất có thể tất cả các yếu tố tăng khả năng hiển thị.

Đa dạng nội dung

Voice Search Optimization

Xu hướng SEO mới nhất hiện nay chính là tối ưu hóa tìm kiếm thông tin bằng voice. Đây là tập hợp các kỹ thuật SEO hỗ trợ tăng khả năng xuất hiện nội dung của doanh nghiệp trong kết quả tìm kiếm bằng giọng nói. Mục tiêu tối ưu hóa tìm kiếm giọng nói là giải quyết các truy vấn bằng lời nói phổ biến trong nội dung của trang web. Công nghệ tìm kiếm bằng giọng nói cùng trợ lý ảo sẽ hiển thị trang của bạn cho người dùng những kết quả tìm kiếm hữu hiệu nhất.

Tính phong phú trong nội dung website

Các kết quả tìm kiếm của google càng phong phú thì tính tương tác sẽ càng cao. Đây sẽ là lợi thế cạnh tranh cho các SEOer nhanh nhạy hiểu được xu thế. Chỉ cần nắm bắt được các động thái của google thì trang web của bạn đã có cơ hội lọt top đầu. Tất nhiên, bạn cũng cần biết cách vận hành sao cho phù hợp với trang web. Nếu nền tảng kiến thức kỹ thuật SEO vũng vàng hãy triển khai Structured data. Tuy nhiên, nếu không có kiến thức kỹ thuật có thể tìm các công cụ, giải pháp khác nhằm triển khai structured markup. Đây chính là lợi thế cho các newbie và những người làm lâu năm trong nghề.

Semantic Search

Các truy vấn trên google hiện cần được xem xét nhiều ngữ cảnh, phân tích mục đích tìm kiếm trước khi đưa ra kết quả cuối cùng. Bạn chỉ cần tìm kiếm ra những vấn đề hoặc audit content giải quyết.

Hiểu được ý định người dùng là việc Google làm rất , nó sẽ giúp content của bạn tiếp cận được đối tượng mong muốn, cũng như tấn công vào đối tượng đó. Lưu ý là bạn cần phải thực hiện đúng quy trình mà google yêu cầu nhằm đảm bảo vấn đề này.

Content tương tác

Sử dụng content tương tác video, hình ảnh đang ngày càng được chú trọng. Người dùng thích loại content tương tác và có xu hướng để lại bình luận cao hơn. Đây chính là xu hướng SEO 2022, nếu bạn muốn gia tăng vị thế, kiếm được nhiều lượt truy cập của khách hàng thì nên đầu tư content tương tác thật tốt.

Việc xem các nội dung không cần đọc đang ngày càng phổ biến hơn và người dùng cảm thấy được sự tiện ích của chúng. Vì vậy, trong năm 2023, chắc chắn content tương tác sẽ cực kỳ nổi bật.

Content AI

Trong xu hướng SEO được cập nhất mới nhất thì AI Content càng ngày càng phát triển. AI content chính là công cụ sáng tạo nội dung bằng trí tuệ của nhân tạo dựa trên từ khóa, câu hỏi của người dùng. Trí tuệ nhân tạo sẽ giúp bạn tối ưu hóa thời gian, công sức của mình trong công việc như giúp tìm kiếm thông tin, sáng tạo nội dung chuyên nghiệp, trả lời câu hỏi chính xác dựa trên bộ não cực khủng được nạp bởi lịch sử nhân loại.

Content AI

Tối ưu Brand Serp

Trong vài năm trở lại đây, chiến lược SEO thành công không đơn giản chỉ cần có một trang web, viết nội dung hoặc liên kết. Nó bao gồm cả việc xây dựng thương hiệu, tham gia vào các cộng đồng cùng tạo dựng tên tuổi của doanh nghiệp.

SEO địa phương

Người dùng có xu hướng tìm kiếm các sản phẩm, dịch vụ gần nhất. Do đó, trong năm 2023, các doanh nghiệp nên chú trọng và việc phát triển SEO địa phương. Hãy làm mọi cách tăng thứ hạng cho những cụm từ khóa gắn liền với địa chỉ cụ thể của công ty.

Trên đây là các xu hướng SEO mới nhất mà chúng tôi tổng hợp được. Có một vài xu hướng có thể không phù hợp với doanh nghiệp bạn nên các SEOer cần linh hoạt, nắm rõ các xu hướng nhằm đảm bảo sự phát triển của doanh nghiệp thành công. Nếu bạn muốn cập nhật các xu hướng mới nhất về SEO và tìm một khóa đào tạo SEO chuyên sâu, hãy truy cập liên kết này https://prodima.vn/khoa-hoc-seo/. Prodima Agency là một trong các công ty SEO hàng đầu Việt Nam, họ đã thiết kế các khóa học SEO được tùy chỉnh theo nhu cầu và vấn đề thực tế mà từng doanh nghiệp đang phải đối mặt.