Bỏ túi 3 cách kiểm tra điện thoại Xiaomi chính hãng chính xác 100%

Các dòng điện thoại thông minh Xiaomi ngày càng được đông đảo người dùng đón nhận và ưa chuộng bởi mức giá cạnh tranh và cấu hình mạnh mẽ. Trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thêm cho người dùng những kinh nghiệm kiểm tra điện thoại Xiaomi chính hãng uy tín và đảm bảo chất lượng. 

3 cách kiểm tra điện thoại Xiaomi chính hãng

Việc kiểm tra điện thoại Xiaomi chính hãng sẽ giúp bạn kiểm tra được ngày kích hoạt, thời gian bảo hành sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.

1. Kiểm tra Xiaomi chính hãng bằng IMEI

Một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất để kiểm tra điện thoại Xiaomi chính hãng chính là thông qua mã số IMEI. Bởi mỗi thiết bị sẽ có một mã IMEI khác nhau nên với cách check Xiaomi chính hãng bằng IMEI cho độ chính xác cao. Dưới đây sẽ là hướng dẫn 2 cách kiểm tra bằng IMEI như sau:

Cách 1: Kiểm tra IMEI Xiaomi bằng cú pháp

Bước 1: Từ màn hình chính, bạn nhấn chọn ứng dụng gọi Điện thoại.

Bước 2: Tại đây bạn nhập cú pháp *#06# và nhấn Gọi để hiển thị mã số IMEI trên điện thoại Xiaomi của bạn.

Kiểm tra Xiaomi chính hãng qua số IMEI
Kiểm tra Xiaomi chính hãng qua số IMEI

Bước 3: Sau đó bạn đối chiếu mã số này với mã số IMEI in trên vỏ hộp điện thoại Xiaomi. Nếu 2 mã số này trùng khớp thì điện thoại của bạn là hàng chính hãng, ngược lại thì đó là hàng nhái.

Cách 2: Kiểm tra IMEI Xiaomi trong phần Cài đặt

Bước 1: Từ màn hình chính, bạn đi đến phần Cài đặt.

Bước 2: Chọn mục Thiết bị của tôi >> Tất cả thông số.

Cách lấy số IMEI trong phần cài đặt
Cách lấy số IMEI trong phần cài đặt

Bước 3: Tại đây, bạn chọn dòng Trạng thái. Trên màn hình sau đó sẽ hiển thị các thông số máy, bao gồm cả thông tin 2 số IMEI. Sau đó bạn đối chiếu 2 số IMEI với mã IMEI in trên vỏ hộp đựng điện thoại tương tự như bước 3 của cách 1 ở trên là được.

2. Kiểm tra điện thoại Xiaomi chính hãng bằng phần mềm AntiFake

Người dùng có thể check Xiaomi chính hãng bằng phần mềm AntiFake với sự hỗ trợ của máy tính rất tiện lợi bằng các bước thực hiện sau: 

Bước 1: Trước tiên người dùng cần tải và cài đặt ứng dụng AntiFake về điện thoại.

AntiFake là một phần mềm giúp bạn kiểm tra điện thoại Xiaomi chính hãng khá hiệu quả
AntiFake là một phần mềm giúp bạn kiểm tra điện thoại Xiaomi chính hãng khá hiệu quả

Bước 2: Sau đó bạn mở phần mềm và bật chế độ Hiệu suất (Performance) lên trước.

Bước 3: Phần mềm sẽ yêu cầu quét mã QR. Bạn truy cập trang web jd.mi.com trên máy tính để lấy mã QR hiển thị trên giao diện trang web.

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm AntiFake

Bước 4: Trên điện thoại, bạn chọn “Scan and verify” và đưa điện thoại tới quét mã QR như thông thường.

Bước 5: Đợi trang web xử lý dữ liệu trong khoảng vài phút sẽ hiển thị kết quả về thông tin điện thoại Xiaomi, bao gồm: Thông số cấu hình, mã số IMEI để dễ dàng nhận biết hàng chính hãng hay không.

Cách kiểm tra Xiaomi chính hãng bằng phần mềm AntiFake

3. Kiểm tra qua thông số và thiết kế trên máy

Cách thứ 4 để kiểm tra điện thoại Xiaomi chính hãng thông qua thông số và thiết kế của thiết bị. Chi tiết về thiết kế các sản phẩm điện thoại Xiaomi chính hãng đều sẽ có độ hoàn thiện cao. Người dùng hãy quan sát cẩn thận các phím vật lý và các cổng kết nối có được gia công chính xác hay không. Nếu thấy các phím bấm vật lý có cảm giác lỏng lẻo, phần vỏ ọp ẹp, bị trầy xước, các chi tiết cổng sạc và kết nối sơ sài, không cân đối thì rất có thể đó được làm giả, làm nhái.

Với màn hình, hầu hết điện thoại Xiaomi đều được trang bị màn hình chuẩn chất lượng Full HD trở lên. Nên nếu khi kiểm tra màn hình bạn thấy gặp các vấn đề như bị rỗ, ám vàng, lỗi bóng mờ và màu sắc hình ảnh nhợt nhạt thì khả năng cao thiết bị là hàng nhái, kém chất lượng.

Bên cạnh ngoại hình, người dùng cũng có thể sử dụng các phần mềm kiểm tra thông số cấu hình chuyên dụng trên điện thoại Android như Antutu, Phone Tester… có trùng khớp với các thông tin sản phẩm được công bố từ nhà sản xuất bao gồm: Dung lượng bộ nhớ, RAM, tên con chip, hệ điều hành… hay không. Trường hợp nếu thấy có thông số nào không trùng khớp thì người dùng nên cân nhắc để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng. 

Ngoài ra, bạn cũng không nên bỏ qua các bước kiểm tra các chức năng khác trên máy như cảm ứng, âm thanh loa ngoài, chức năng camera, ánh sáng màn hình, cảm biến… có hoạt động tốt và ổn định không bằng cách sử dụng mã lệnh *#64663#*#*. Sau đó, điện thoại sẽ chuyển sang chế độ test các tính năng cơ bản trên thiết bị.

Như vậy bài viết trên đây đã hướng dẫn chi tiết các cách kiểm tra điện thoại Xiaomi chính hãng đơn giản và chính xác nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn khi chọn lựa và mua điện thoại Xiaomi mới nhé!