Bỏ túi 3 cách chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone đơn giản

Bạn đang muốn “lên đời” chiếc iPhone mới nhưng lại chưa biết làm cách nào để chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone nhanh chóng? Vậy đừng bỏ qua một số mẹo hay giúp chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone an toàn và tốn ít thời gian hơn bạn tưởng rất nhiều. 

3 cách chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone

Không giống như cách chuyển danh bạ từ iPhone sang Android, việc chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone được xem là dễ dàng hơn, đặc biệt là khi bạn biết đến 3 cách chuyển danh bạ từ iPhone cũ sang iPhone mới sau:

1. Chuyển danh bạ iPhone sang iPhone bằng Quick Start

Với một chiếc điện thoại iPhone mới mua, người dùng cần chuyển danh bạ và dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới thông qua một ứng dụng có tên gọi là Quick Start. Ứng dụng này cũng được sử dụng rộng rãi trên cả thiết bị Android. 

Bước 1: Trước tiên người dùng cần tạo bảo backup của iCloud để sao chép phần cài đặt cá nhân trên iPhone cũ áp dụng lên iPhone mới. 

Chuyển danh bạ iPhone sang iPhone bằng Quick Start
Sử dụng Quick Start giúp bạn chuyển danh bạ từ iPhone cũ sang iPhone mới

Lưu ý: Quick Start chỉ có thể hoạt động trên máy mới hoàn toàn và đang trong quá trình khởi động máy lần đầu tiên. 

Bước 2: Sau khi kích hoạt công cụ Quick Start, người dùng cần đặt iPhone cũ bên cạnh iPhone mới. Ngay sau đó trên thiết bị cũ sẽ hiển thị tin nhắn xác nhận người dùng có muốn dùng tài khoản Apple ID cũ để cài đặt cho iPhone mới không. 

Hướng dẫn cài đặt và kích hoạt Quick Start
Hướng dẫn cài đặt và kích hoạt Quick Start

Bước 3: Sau khi kiểm tra xem thiết bị hiển thị chính xác thông tin tài khoản, bạn nhấn chọn Continue. Ngay sau đó, trên màn hình iPhone sẽ hiển thị một vòng xoáy, bạn cần dùng iPhone cũ để scan hình ảnh này.

Bước 4: Nhập tiếp mật khẩu iPhone cũ vào iPhone mới và thực hiện lần lượt các thao tác hướng dẫn trên màn hình để hoàn thành thao tác chuyển danh bạ sang iPhone mới.

2. Cách chuyển danh bạ iPhone sang iPhone bằng iCloud

Một trong những cách chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone đơn giản và nhanh nhất, được nhiều người áp dụng chính là sử dụng iCloud. Với cách này, người dùng sẽ chỉ chuyển danh bạ sang máy mới và sẽ bỏ qua các loại dữ liệu không liên quan khác. Chi tiết cách chuyển danh bạ qua iCloud trên iPhone như sau: 

Bước 1: Tiến hành kết nối cả hai iPhone với cùng một mạng wifi và đăng nhập cùng một tài khoản Apple ID. 

Cách chuyển danh bạ iPhone sang iPhone bằng iCloud
Cách chuyển danh bạ iPhone sang iPhone bằng iCloud

Tiếp theo bạn mở mục Settings và xem tên tài khoản Apple ID của bạn ở phía trên cùng của màn hình. Sau đó bạn chọn Sign out để đăng nhập lại bằng tài khoản Apple ID của bạn.

Bước 2: Quay lại mục Settings >> Tên của bạn >> iCloud >> Contact

Cách chuyển danh bạ iPhone sang iPhone bằng iCloud (1)

Nếu có thể hãy chọn cả mục Merge để lấy cả danh bạ từ iPhone và trên iCloud, rồi đợi máy đồng bộ hóa danh bạ trên iPhone mới là xong. 

Ngoài ra, nếu bạn muốn chuyển tin nhắn từ iPhone sang iPhone thì có thể tham khảo hướng dẫn này.

3. Chuyển một nhóm số trong danh bạ bằng iTunes

Thêm một cách để chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone nhanh chóng chính là sử dụng công cụ iTunes trên máy tính. Nhưng trước tiên, người dùng cần truy cập web iCloud.com trên máy tính và đi đến phần Contacts để tạo nhóm danh bạ liên lạc. Tiếp theo để đồng bộ danh bạ với iPhone mới, người dùng cần cài đặt phiên bản iTunes mới nhất cho máy tính. 

Bước 1: Trên 2 iPhone, bạn đi đến mục Cài đặt iCloud rồi nhấn gạt nút ở mục Contacts sang màu xám và chọn giữ lại danh bạ cũ trên iPhone cũ.

Bước 2: Trên máy tính, bạn mở công cụ iTunes và kết nối iPhone cũ với máy tính bằng dây cáp, xác nhận thông báo Tin cậy (Trust) trên cả iPhone và máy tính.

Chuyển một nhóm số trong danh bạ bằng iTunes

Bước 3: Trên iTunes máy tính, bạn nhấn chọn biểu tượng iPhone tại góc trên bên trái rồi đi đến trang Info >> đánh dấu tick tại mục Sync contacts onto (Tên thiết bị của bạn) và chọn nhóm liên lạc cần chuyển. Chọn Apply >> Sync và đợi quá trình tải hoàn tất.

Chuyển một nhóm số trong danh bạ bằng iTunes (1)

Sau đó bạn chuyển sang kết nối iPhone mới với máy tính và lặp lại tương tự các bước trên để sao chép nhóm danh bạ sang iPhone  mới.

Với 3 cách chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone được giới thiệu trên đây hy vọng sẽ giúp người dùng dễ dàng sao chép và chuyển danh bạ một cách nhanh chóng và an toàn. Ngoài ra, người dùng còn có thể tham khảo thêm cách chuyển danh bạ từ iphone sang iPhone qua Bluetooth sẽ tiếp tục được chia sẻ trong những bài viết sau nhé.

>> BẠN SẼ CẦN: 4 cách chuyển ảnh từ iPhone sang iPhone đơn giản, nhanh chóng