Bật mí thủ thuật cách chụp ảnh ban đêm đẹp bằng điện thoại

Những chiếc điện thoại thông minh hiện nay đều cho phép chụp những bức ảnh đẹp, chỉ cần đủ ánh sáng. Vậy trong trường hợp chụp ảnh tại môi trường thiếu sáng thì như thế nào? Hãy cùng khám phá cách chụp ảnh ban đêm đẹp bằng điện thoại thông minh trong bài viết này nhé!

Cách chụp ảnh ban đêm đẹp bằng điện thoại

Thực tế không phải chiếc smartphone nào cũng được trang bị hệ thống camera và chế độ chụp ảnh ban đêm cực tốt. Tuy nhiên, chúng ta có thể cải thiện điều này bằng các cách chụp ảnh ban đêm đẹp bằng điện thoại rất đơn giản và dễ thực hiện dưới đây.

Cách chụp ảnh ban đêm đẹp bằng điện thoại

  • Điều chỉnh độ nhạy sáng lớn hơn: Để cải thiện khả năng chụp ảnh ban đêm của camera, người dùng có thể tăng mức độ nhạy sáng ISO của cảm biến camera lên mức tối đa để ghi nhận hình ảnh sáng rõ hơn trong bóng tối. Thường thì hệ thống camera trên điện thoại sẽ điều chỉnh khi chụp ở chế độ tự động. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý, khi độ nhạy ISO càng cao thì bức ảnh cũng có thể bị nhạt màu và mất chi tiết. 
  • Tăng cường ánh sáng: Nếu muốn chụp ảnh rõ nét trong điều kiện thiếu sáng thì cách tốt nhất chính là tăng nguồn sáng chiếu vào vật thể. Bạn có thể sử dụng đèn LED hoặc đèn flash được tích hợp trên camera để hài hòa với môi trường xung quanh. Hệ thống đèn này sẽ ngăn chặn lớp phủ ám màu trên ảnh và giúp hình ảnh tự nhiên hơn.
  • Kéo dài thời gian phơi sáng: Trường hợp người dùng không thể thêm ánh sáng vào vật thể thì có thể thử cách chụp ảnh ban đêm đẹp bằng điện thoại thông qua việc đặt thời gian phơi sáng lâu hơn để bộ phận cảm biến hình ảnh có thể nhìn thấy vật thể và thu thập nhiều photon hơn. Phần lớn các smartphone hiện nay đều có tốc độ chụp hình tối đa là 1/10s, do vậy để tăng thời gian phơi sáng, cần phải tự chỉnh bằng tay.
  • Phụ kiện: Bên cạnh những cài đặt trên máy, người dùng cũng cần đầu tư các thiết bị, công cụ cần thiết để phục vụ việc chụp như: chân máy hay gậy chụp hỗ trợ.
Đầu tư thêm chân máy hay gậy chụp hỗ trợ việc chụp ảnh của bạn
Đầu tư thêm chân máy hay gậy chụp hỗ trợ việc chụp ảnh của bạn

Các ứng dụng chụp ảnh ban đêm đẹp cho iPhone

Không cần tới những chiếc điện thoại có camera hỗ trợ chụp ảnh đêm đắt đỏ hiện nay. Với một chiếc điện thoại có camera trung bình kết hợp với những ứng dụng chụp ảnh đêm trên điện thoại này, chắc chắn sẽ giúp bạn có những bức ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng ấn tượng.

1. Neural Cam 

Phần mềm chụp ảnh ban đêm cho iPhone Neutral Cam
Phần mềm chụp ảnh ban đêm cho iPhone Neutral Cam

Một trong những phần mềm chụp ảnh ban đêm cho iPhone được ưa chuộng nhất đầu tiên phải kể đến chính là Neutral Cam. Chất lượng hình ảnh chụp ban đêm bằng ứng dụng có thể khiến người dùng bất ngờ về độ sắc nét hình ảnh, thách thức ánh sáng yếu. 

Neutral Cam sử dụng những thuật toán tương tự như các camera chụp đêm khác, nhằm ghi lại nhiều khung hình sau đó sẽ dùng các máy học để xử lý hợp nhất các khung ảnh tạo sự liền mạch và hình ảnh sắc nét nhất. Những tấm hình chụp bởi Neutral Cam sẽ hoàn toàn khác biệt so với ảnh chụp camera thường với chi phí chỉ $4,99. 

Lưu ý: Ứng dụng hoạt động từ iPhone 6 sử dụng hệ điều hành iOS 12. Tính năng Selfie có thể chụp bằng NeuralCam trên các dòng iPhone từ iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

2. Ứng dụng ProCam 7

Ứng dụng chụp ảnh đêm đẹp cho điện thoại ProCam 7

Đúng như tên gọi, ProCam 7 (hỗ trợ từ iPhone 8 trở lên) được ví như một công cụ giúp camera iPhone trở nên “pro” hơn bất ngờ. Khi sử dụng trên iPhone 11, ứng dụng ProCam 7 cho phép hoạt động 2 camera cùng lúc, giúp hình ảnh đa dạng với nhiều bố cục hơn. Đặc biệt, cách chụp ảnh ban đêm đẹp bằng điện thoại trên ProCam 7 vô cùng ấn tượng với 2 chế độ Night Mode và Super Night Mode. Khi sử dụng các chế độ này, ánh sáng sẽ được tối ưu trong khi vẫn giữ được màu sắc tự nhiên của đối tượng. 

Phần mềm có giao diện thân thiện, dễ sử dụng với nhiều tùy chọn các thông số ISO, AF/MF, tốc độ chụp, độ cân bằng sáng,.. rất tiện lợi ngay tại màn hình chính. Hình ảnh sau khi chụp có thể chỉnh sửa bằng nhiều bộ lọc khác nhau ngay trên ứng dụng vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên ứng dụng này có giá bán khá cao so với các ứng dụng khác với giá $8,99. 

3. Night Camera HD

Ứng dụng chụp ảnh ban đêm Night Camera HD

Ứng dụng chụp ảnh ban đêm cho Android cuối cùng được giới thiệu trong danh sách này chính là Night Camera HD. Tuy ứng dụng này không quá phổ biến như các ứng dụng được nhắc đến ở trên nhưng về chất lượng thì Night Camera HD không hề thua. Công cụ được sự cải tiến ISO và nhiều thiết lập ánh sáng khác nhau, cho phép chụp lại những tấm hình ban đêm, thiếu sáng mà vẫn chất lượng, có độ chi tiết cao.  

Đồng thời ứng dụng cũng mang đến nhiều tùy chọn điều chỉnh về độ chói, biểu đồ RGB, độ nét và phơi sáng đồng thời. Night Camera HD được đánh giá cao về tính tiện ích, xứng đáng là ứng dụng nên có trên điện thoại của bạn. 

Ngoài 3 ứng dụng trên, bạn có thể tham khảo thêm các phần mềm chụp ảnh đêm đẹp cho iPhone khác như Cortex Camera, NightCap Camera,…cũng rất tốt.

Nhìn chung cách chụp ảnh ban đêm đẹp bằng điện thoại cũng không quá phức tạp. Đặc biệt mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản hơn khi sử dụng các ứng dụng được giới thiệu trên đây nhé!