Apple Watch LTE là gì: Những điểm đáng chú ý của bản LTE so với GPS

Apple Watch GPS và Apple Watch LTE là 2 chiếc smartwatch đáng sở hữu của Apple với rất nhiều ưu điểm khiến nhiều người dùng bối rối không biết phải lựa chọn phiên bản nào. Apple Watch LTE là gì? Apple Watch bản GPS và LTE khác nhau gì? Nên mua Apple Watch GPS hay LTE? Những câu hỏi trên sẽ lần lượt được trả lời với bài viết sau.

Apple Watch LTE là gì?

Apple Watch được phát triển từ năm 2015 cho đến nay với 7 thế hệ khác nhau đã ra đời. Từ những dòng Watch Series 3, Apple đã chia Apple Watch của mình thành 2 dòng GPS và LTE. Những người dùng mới sẽ có không ít thắc mắc như Apple Watch LTE là gì? Giữa 2 phiên bản LTE và GPS có gì khác nhau?

>> Tìm hiểu thêm: Apple Watch có mấy loại? Các đời Apple Watch từ trước đến nay

Apple Watch LTE có thêm eSIM
Apple Watch LTE có thêm eSIM

Phiên bản Apple Watch GPS được tích hợp chip GPS và kết nối với iPhone thông qua sóng bluetooth để nghe gọi và nhận các thông báo. Còn phiên bản LTE dùng eSim, sử dụng dữ liệu và nghe gọi độc lập mà không cần kết nối tới iPhone. Do đó người dùng vẫn có thể sử dụng tất cả các chức năng mà không cần phải thực hiện nhiều thao tác. Ngoài khác biệt đó thì cấu hình của 2 phiên bản không quá khác biệt.

Apple Watch bản GPS và LTE khác nhau gì?

Cả Apple Watch LTE và GPS đều có thiết kế tương tự nhau, chỉ khác nhau ở vài chi tiết và tính năng thông minh có thể dễ dàng phân biệt như sau:

1. Khả năng kết nối với iPhone

Với các phiên bản Apple Watch GPS, khi sử dụng các tính năng nghe gọi hay nhận thông báo thì người dùng bắt buộc phải kết nối với điện thoại từ iPhone 5 chạy hệ điều hành iOS 11 trở nên. Còn phiên bản Apple Watch LTE cũng có thể kết nối với các thiết bị chạy iOS 11 nhưng phải là iPhone 6 trở lên.

Hai phiên bản Apple Watch
Hai phiên bản Apple Watch

2. So sánh thời lượng pin 

Với những trải nghiệm thực tế thì pin của phiên bản LTE sẽ ít hơn so với phiên bản GPS khoảng 4 giờ. Cụ thể, Apple Watch LTE có thời gian sử dụng khoảng 14 giờ liên tục trong khi bản GPS thời gian sử dụng lên tới 18 giờ với kết nối Bluetooth.

3. So sánh các chức năng thông minh

Với số tiền chênh lệch bỏ ra, người dùng LTE sẽ thoải mái mang theo khi chơi thể thao, di chuyển mà không cần kết nối với iPhone nhờ các kết nối độc lập để nghe gọi, phát nhạc, hiển thị thông báo, tin nhắn.

Kết luận: Nên mua Apple Watch GPS hay LTE?

Giữa 2 phiên bản Apple Watch GPS và Apple Watch LTE không có quá nhiều khác biệt. Nếu bạn luôn mang theo mình chiếc điện thoại và ít di chuyển thì phiên bản GPS sẽ là một lựa chọn tốt khi có thể tiết kiệm thêm được một khoản chi phí mà vẫn đảm bảo được các tính năng thông minh của đồng hồ.

Hai phiên bản không khác nhau quá nhiều
Hai phiên bản không khác nhau quá nhiều

Nhưng với số tiền chênh lệch bỏ ra, người dùng LTE sẽ được đổi lại những tiện ích khi không cần mang theo điện thoại bên người trong lúc tập luyện, chơi thể thao nhưng vẫn có thể duy trì liên lạc. Hy vọng qua bài viết, các bạn đã có đủ thông tin để có thể phân biệt và lựa chọn phiên bản phù hợp nhất với mình. Chúc các bạn sẽ sở hữu được một chiếc Apple Watch ưng ý.

Viettel Store – Nhà mạng bán lẻ Apple Watch chính hãng, giá tốt nhất tại Việt Nam

Hotline: 1800 8123

Địa chỉ siêu thị: https://viettelstore.vn/sieu-thi-gan-nhat.html