7 cách kiểm tra thời lượng pin Airpods 2, 3, Airpods Pro

Việc kiểm tra thời lượng pin AirPods giúp người dùng kiểm soát được lượng pin và có kế hoạch sử dụng đảm bảo không làm gián đoạn trải nghiệm sử dụng. Dưới đây là 7 cách  kiểm tra pin AirPods cực đơn giản nhé!

7 cách kiểm tra thời lượng pin Airpods đơn giản

Dưới đây là tổng hợp 7 cách kiểm tra thời lượng pin tai nghe Airpods áp dụng với tất cả các dùng tai nghe Airpods.

1. Cách kiểm tra thời lượng pin Airpods trên điện thoại

1.1. Kiểm tra pin AirPods trên iPhone, iPad

Nếu tai nghe AirPods của bạn vẫn đang ở trong hộp sạc thì hãy đưa lại gần iPhone hoặc iPad đã được kết nối. Mở nắp hộp sạc để kiểm tra thời lượng pin của hộp sạc và tai nghe hiển thị trên màn hình iPhone hoặc iPad. 

Kiểm tra pin AirPods trên iPhone, iPad

Trường hợp người dùng đang sử dụng tai nghe thì có thể xem thời lượng pin thông qua tiện ích Widget. Từ màn hình chính của iPhone, bạn vuốt sang phải, tại mục Widget pin sẽ hiển thông tin pin AirPods.

1.2. Kiểm tra pin AirPods trên Android

Hiện tính năng kiểm tra dung lượng pin trên tai nghe AirPods chưa hỗ trợ trên thiết bị Android. Do vậy để kiểm tra dung lượng pin trên AirPods, người dùng cần tải ứng dụng từ bên thứ 3 như AirBattery. Bạn có thể xem mức pin trên tai nghe AirPod và hộp sạc thông qua cửa sổ ứng dụng hiện lên sau khi bạn mở nắp vỏ AirPods được kết nối.

Kiểm tra pin AirPods trên Android

>> Xem thêm: Cách hiển thị pin tai nghe Bluetooth trên Android và iPhone

2. Kiểm tra thời lượng pin Airpods trên màn hình khoá iPhone

Bước 1: Trên màn hình khóa iPhone, người dùng vuốt từ trái sang phải rồi kéo xuống dưới cùng chọn Edit.

Bước 2: Nhấn dấu “+” màu xanh lá cây cạnh Batteries thêm tiện ích widget Batteries. Trên tiện ích này sẽ hiển thị các thiết bị được kết nối với iPhone như Apple Watch và AirPods.

Bước 3: Sau khi thêm tiện ích Pin, người dùng có thể dễ dàng kiểm tra thời lượng pin bằng cách vuốt màn hình khóa iPhone từ trái sang phải để hiển thị cửa sổ thông báo.

Kiểm tra thời lượng pin Airpods trên màn hình khoá iPhone

3. Cách kiểm tra thời lượng pin Airpods trên Case AirPods

Bước 1: Để vỏ hộp AirPods ở trạng thái mở nắp lại gần điện thoại iPhone.

Bước 2: Trên màn hình chính hoặc màn hình khóa iPhone sẽ hiển thị hình ảnh cho biết thời lượng pin của từng bên tai nghe AirPods nếu bạn đang sử dụng hoặc chung cả 2 tai nghe nếu chúng đều đang nằm trong hộp.

Cách kiểm tra thời lượng pin Airpods trên Case AirPods

Lưu ý: Nếu mở nắp hộp sạc AirPods trong khi có 1 ứng dụng khác trên iPhone đang mở thì sẽ không thể hiển thị thời lượng pin trên tai nghe. Bắt buộc điện thoại iPhone phải ở chế độ màn hình chính hoặc đang là màn hình khóa mới xem được pin.

4. Mở nắp hộp AirPods

Trong trường hợp tai nghe AirPod đang không ghép nối với thiết bị Apple khác hoặc bạn không thể thử các cách xem pin của AirPods trên thì có thể xem dung lượng pin tai nghe ngay trên nắp hộp đựng. 

Mở nắp hộp AirPods

Người dùng chỉ cần mở nắp hộp và quan sát màu đèn LED nhỏ phía trước. Nếu đèn báo màu xanh có nghĩa dung lượng pin AirPods còn trên 50%, màu hổ phách vàng thẫm là còn khoảng dưới 50%.

5. Kiểm tra thời lượng pin Airpods trên Macbook

Khi người dùng cần thực hiện cách kiểm tra pin AirPods trên Macbook, cần mở nắp hộp đựng tai nghe. Sau đó, nhấn chọn biểu tượng Bluetooth trên thanh menu máy Mac. Đợi tai nghe hoàn tất kết nối với máy tính thì bạn nhấn chuột vào biểu tượng AirPods để xem thời lượng pin chi tiết.

Kiểm tra thời lượng pin Airpods trên Macbook

6. Kiểm tra từ Apple Watch

Khi AirPods kết nối với Apple Watch, người dùng có thể kiểm tra thời lượng pin như sau:

Bước 1: Trên đồng hồ Apple Watch, bạn vuốt lên để mở bảng điều khiển.

Bước 2: Nhấn chọn thời lượng pin đồng hồ.

Bước 3: Khi tai nghe AirPods đang sử dụng hoặc nắp hộp mở thì thời lượng pin mỗi bên tai nghe sẽ hiển thị trên màn hình Apple Watch.

Bước 4: Kéo xuống dưới để xem lượng pin của từng bên tai nghe AirPods và vỏ đựng.

Bước 5: Nhấn nút Digital Crown để trở lại màn hình chính sau khi hoàn tất kiểm tra.

Kiểm tra từ Apple Watch

7. Kiểm tra thông qua trợ lý ảo Siri

Người dùng có thể kiểm tra thời lượng pin của AirPods đang được kết nối bằng giọng nói với sự trợ giúp của Siri. Để kích hoạt tính năng này, bạn hãy nói “Hey Siri” và lệnh kiểm tra: “How much battery life is left on my AirPods?” hoặc “Hey Siri, AirPods Battery Life”. Sau đó đợi vài giây để thiết bị kết nối hiển thị thời lượng pin AirPods chi tiết trên màn hình.

Kiểm tra thông qua trợ lý ảo Siri

Cách sử dụng AirPods bảo vệ pin

Bên cạnh những hướng dẫn cách kiểm tra AirPods còn bao nhiêu pin được hướng dẫn ở trên, người dùng cũng cần lưu ý một số mẹo sử dụng AirPods đúng cách, bảo vệ pin như sau:

  • Để tai nghe AirPods trong hộp sạc khi bạn không sử dụng.
  • Hạn chế việc đóng/mở hộp sạc thường xuyên có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ.
  • Chú ý nhiệt độ môi trường sạc thích hợp, tránh xa nguồn nhiệt độ cao.
  • Thường xuyên thiết lập lại Airpods để khắc phục tình trạng hao pin nhanh chóng.
  • Cài đặt thông báo khi dung lượng pin Airpods ở mức thấp (dưới 10%) để kịp thời kết nối bộ sạc khi cần thiết. Tránh để pin AirPods hết cạn kiệt rồi mới sạc. 

Với tất cả những hướng dẫn cách kiểm tra thời lượng pin Airpods 2, 3, Airpods Pro được chia sẻ chi tiết trên đây mong rằng sẽ giúp ích được người dùng trong quá trình sử dụng và bảo quản thiết bị đúng cách, kéo dài tuổi thọ.