Tại sao máy tính, laptop không tạo được New folder?

Máy tính của bạn không thể tạo được thư mục mới là tại sao và cách khắc phục lỗi máy tính không tạo được New folder sao đơn giản và nhanh chóng?.

Các thư mục (folder) trên máy tính thường được sử dụng để lưu trữ dữ liệu. Việc tạo và phân chia khoa học các folder sẽ giúp người dùng dễ dàng sắp xếp và tìm kiếm các tập tin nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, đôi khi người dùng cũng gặp phải lỗi máy tính không tạo được New folder mới. Vậy hãy cùng tìm hiểu chi tiết về lỗi này và cách khắc phục sự cố kịp thời nhé! 

Folder – Thư mục là gì?

Folder hay còn gọi là thư mục, là một loại tệp đặc biệt được sử dụng trên máy tính để chứa và quản lý, sắp xếp các tập tin, dữ liệu. Bạn có thể dễ dàng tạo một thư mục mới – New folder để chứa các tập tin mới hoặc chứa các tệp và thư mục con bên trong đã có từ trước trên máy tính. 

Cách tạo New Folder trên máy tính vô cùng đơn giản

Các thư mục có thể dễ dàng được gộp lại, phân chia hoặc tạo mới tùy thuộc nhu cầu sử dụng của người dùng, nhằm tạo điều kiện thuận tiện nhất khi tìm kiếm và điều hướng dữ liệu.

Nguyên nhân máy tính không tạo được New folder

Đôi khi lỗi máy tính không tạo được New folder trên Windows có thể do một số sự cố liên quan đến hệ điều hành. Ví dụ như máy tính cài đặt phần mềm hệ điều hành Windows không có bản quyền nên khi cập nhật lại có thể gặp lỗi. Khi đó các tập tin trên máy có thể bị xung đột dẫn đến việc không thể tạo thư mục mới trên Windows. 

Nguyên nhân máy tính không tạo được thư mục mới là do xung đột
Nguyên nhân máy tính không tạo được thư mục mới là do xung đột

Để xử lý lỗi không tạo được New folder Win 7, 8 và 10 này, bạn có thể tham khảo các hướng dẫn chi tiết cách khắc phục dưới đây nhé. 

Cách sửa lỗi máy tính không tạo được New folder Win 7, 10

Để khắc phục lỗi máy tính chuột phải không tạo được folder, hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Mở cửa sổ Registry Editor: Trước tiên, bạn dùng tổ hợp phím Windows + R hoặc công cụ tìm kiếm trên Windows nhập cú pháp “REGEDIT” rồi nhấn Enter/OK để mở sửa sổ Registry Editor lên. 

Để khắc phục lỗi máy tính không tạo được New Folder, hãy sử dụng Registry Editor
Để khắc phục lỗi máy tính không tạo được New Folder, hãy sử dụng Registry Editor

Bước 2: Sau đó tiếp tục mở thư mục theo đường dẫn sau:

HKEY_CLASSES_ROOT\Directory\Background\s­hellex\ContextMenuHandlers\New

Bước 3: Tiếp tục tìm đến thư mục New xem có hay không. Trường hợp không có thì bạn hãy tự tạo bằng cách nhấn chuột phải >> chọn New >> Key và đặt tên là New.

Bước 4: Sau khi tạo thư mục mới bạn chuyển sang bước tiếp theo là thêm đoạn mã này vào mục Data của key vừa tạo: {D969A300-E7FF-11d0-A93B-00A0C90F2719} >> nhấn OK để tắt đi và xem lại kết quả đã thực hiện thành công cách sửa lỗi máy tính không tạo được New folder trên Windows 10 chưa nhé. 

Tùy từng phiên bản hệ điều hành Windows 7, 8, 10 hay Vista, người dùng có thể download file .reg tương ứng với hệ điều hành để tiến hành cách khắc phục lỗi không tạo được thư mục mới đơn giản hơn như sau.  

Thông qua bài viết này, người dùng đã có thể nắm được cách khắc phục lỗi máy tính không tạo được New folder đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng với thủ thuật hữu ích này sẽ giúp bạn xử lý nhanh tình trạng này nếu chẳng may gặp phải trong quá trình sử dụng máy tính nhé!