Shared hosting là gì? Những ưu, nhược điểm của Shared hosting

Shared Hosting hiện đang là một trong những dịch vụ web hosting phổ biến được nhiều người sử dụng bởi tính dễ dùng và không cần hiểu nhiều về website của nó. Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ được khái niệm Shared Hosting là gì cũng như các đặc tính và ưu nhược điểm của thuật ngữ này thì BizflyCloud sẽ giải đáp giúp bạn bằng những nội dung liên quan được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Shared hosting là gì? 

Shared hosting là gì? 

Shared Hosting là gì? Shared Hosting là một gói dịch vụ của web hosting – nơi chứa nhiều những website có kết nối internet được đặt trên cùng một web server. Đây được xem là một gói dịch vụ chất lượng và chuyên nghiệp có máy chủ đặt tại Việt Nam. Các tài nguyên có trong máy chủ dữ liệu sẽ được các nhà cung cấp hosting sẽ tiến hành chia nhỏ với mục đích phục vụ cho những người dùng server. 

Shared Hosting sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn nếu bạn đang sở hữu một website có lưu lượng thấp bởi so với các dịch vụ khác thì giá thành để sử dụng Shared Hosting là rẻ hơn rất nhiều.

Shared Hosting phù hợp với các website có lưu lượng truy cập thấp
Shared Hosting phù hợp với các website có lưu lượng truy cập thấp

Đặc tính nổi bật của shared hosting

Để có thể hiểu một cách chi tiết hơn và rõ ràng hơn Shared Hosting là gì, bạn nên tìm hiểu thêm về một số những đặc tính tiêu biểu của nó trong phần nội dung dưới đây:

 • Chỉ với một tài khoản Shared Hosting, bạn đã có thể dễ dàng quản lý được toàn bộ website được hiển thị trên đó. 
 • Một website có thể sử dụng, quản lý và giám sát nhiều tên miền, thông số băng thông và dung lượng hosting.
 • Các tài liệu hướng dẫn bao gồm ebook, video, tài liệu, hình ảnh minh hoạ dễ hiểu, dễ hình dung và rất rõ ràng.
 • Shared Hosting có thể được sao lưu dự phòng và khôi phục mọi dữ liệu một cách nhanh chóng.
 • Có thể dễ dàng tạo ra và quản lý email (hộp thư điện tử) miễn phí theo tên miền riêng.
 • Shared Hosting hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ lập trình khác nhau với các phiên bản khác nhau.
 • Shared Hosting có thể tạo ra các tên miền con hoàn toàn miễn phí.
Đặc tính nổi bật của shared hosting
Đặc tính nổi bật của shared hosting

Ưu nhược điểm của shared hosting 

Nắm rõ được những ưu, nhược điểm điển hình của Shared Hosting chính là cách để bạn hiểu hơn Shared Hosting là gì cũng như biết cách tận dụng ưu điểm và khắc phục hạn chế một cách đơn giản hơn:

Ưu điểm:

 • So với các dịch vụ khác thì giá thành chính là ưu điểm lớn nhất của Shared Hosting. Mỗi tháng bạn chỉ bỏ ra một khoản chi phí nhỏ chưa đến 100.000 VNĐ là đã có thể sở hữu được một tài khoản Shared Hosting sử dụng tốt. Lý do là bởi Shared Hosting có khả năng chứa và quản lý nhiều website cùng một lúc.
 • Shared Hosting được sử dụng vô cùng linh động. Bạn có thể mua các gói thấp khi website của mình có lưu lượng thấp và dần nâng cao gói này khi lưu lượng web của bạn tăng lên. Việc nâng cấp Shared Hosting vô cùng đơn giản bởi có rất nhiều gói Shared Hosting với các mức chi phí từ thấp đến cao.
 • Bởi Shared Hosting nhắm đến các đối tượng khách hàng không chuyên IT hoặc không hiểu nhiều về website nên bất kỳ đối tượng nào cũng có thể sử dụng Shared Hosting.

Nhược điểm: 

 • Đôi khi website sẽ có những trang web chạy nhanh và có những trang web chạy chậm do việc phân chia tài nguyên của Shared Hosting không hợp lý và có quá nhiều website cùng chạy trên một server. Các website càng có lưu lượng người truy cập lớn thì tốc độ tải càng chậm.
 • Nếu Shared Hosting không được bảo mật cao thì máy chủ rất dễ bị tấn công cục bộ bởi số lượng người dùng trên cùng một máy chủ là rất lớn.
 • Shared Hosting bị giới hạn về dung lượng nên so với các dịch vụ khác thì cấu hình của Shared Hosting sẽ kém hơn, người dùng có thể bị cấm cài đặt thêm một số ứng dụng hay plugin nhất định trên trang web của họ.
 • Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Shared Hosting có quyền chấm dứt các tài khoản sử dụng của người dùng với nhiều lý do khác nhau.  

Có thể bạn quan tâm hosting là gì: https://bizflycloud.vn/tin-tuc/host-la-gi-giai-thich-ve-hosting-cho-nguoi-moi-bat-dau-20201030100321336.htm

Hy vọng, với những thông tin mà Bizfly Cloud đã chia sẻ trong bài viết trên, bạn đã hiểu rõ được Shared Hosting là gì cũng như các đặc tính và ưu, nhược điểm của nó. Nếu bạn còn câu hỏi hay những vấn đề cần giải đáp thêm thì hãy để lại bình luận hoặc liên hệ trực tiếp với BizflyCloud để sớm nhận được phản hồi nhé!

Nội dung có sự tham khảo từ Bizfly Cloud

BizFly Cloud – Cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất tại Việt Nam

Vận hành bởi VCcorp

Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Google map: https://goo.gl/maps/CUqazfqqgd5w4HSh6