Lỗi iPhone bị sập nguồn liên tục: Nguyên nhân và cách khắc phục

Tình trạng iPhone đang sử dụng tự nhiên tắt nguồn đột ngột không chỉ gây ra một số rắc rối mà còn khiến người sử dụng lo lắng về tình trạng thiết bị. Nguyên nhân điện thoại bị sập nguồn liên tục do đâu và có những cách giải quyết vấn đề này như thế nào?

Nguyên nhân khiến iPhone bị sập nguồn liên tục

Tại sao iPhone sập nguồn liên tục

Có rất nhiều nguyên nhân khiến iPhone gặp lỗi sập nguồn liên tục. Một trong số những nguyên nhân phổ biến có thể liệt như:

1. Do iPhone bị chai pin

Một trong những lý do khiến iPhone sập nguồn liên tục thường gặp nhất là do pin đã bị chai hoặc đã quá cũ, không còn khả năng lưu trữ nhiều năng lượng trong thời gian dài. Khi pin điện thoại hết hạn sử dụng sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu cung cấp đủ năng lượng để hoạt động, do vậy thường xuyên bị tắt nguồn.

Sử dụng cạn pin điện thoại thường xuyên cũng là nguyên nhân khiến pin iPhone bị chai
Chai pin iPhone là nguyên nhân khiến iPhone sập nguồn liên tục

2. iPhone bị lỗi phần mềm, xung đột phần mềm

Ngoài nguyên nhân iPhone bị sập nguồn liên tục do chai pin, thì lỗi này cũng có thể xảy ra do phần mềm bị xung đột trên máy. Một số phần mềm, ứng dụng hỗ trợ từ bên thứ 3 được cài về điện thoại có thể không tương thích với hệ điều hành, gây xung đột và dẫn điện iPhone liên tục sập nguồn dù vẫn còn pin.

iPhone bị lỗi phần mềm, xung đột phần mềm

3. iPhone bị quá tải

Việc sử dụng iPhone quá nhiều và liên tục cũng khiến máy dễ bị đơ, chạy chậm và thậm chí là tự tắt nguồn rồi khởi động lại.

4. Lỗi phần cứng do va đập

Một nguyên nhân phổ biến khác khiến điện thoại bị sập nguồn liên tục do bị va đập mạnh, ảnh hưởng tới phần cứng. Ví dụ như làm rơi điện thoại từ trên cao xuống, bị va chạm với bề mặt cứng với lực lớn khiến cho iPhone bị hư hỏng bên trong.

Cách khắc phục lỗi iPhone sập nguồn liên tục

Việc xác định được nguyên nhân khiến iPhone gặp lỗi sập nguồn liên tục sẽ giúp bạn khắc phục lỗi iPhone này một cách nhanh chóng, hiệu quả như việc gãi đúng chỗ ngứa vậy.

1. Khởi động lại iPhone

Thông thường khi gặp lỗi iPhone bị sập nguồn liên tục thì hầu hết mọi người sẽ thử cách tắt nguồn và khởi động lại thiết bị. Trong một số trường hợp, cách khởi động lại máy có thể giúp giải quyết tình trạng sập nguồn hiệu quả. 

Thao tác khởi động lại iPhone thường khá đơn giản, người dùng có thể tự thực hiện để khắc phục nhanh tình trạng điện thoại sập nguồn liên tục.

Khởi động lại iPhone

2. Tắt các ứng dụng chạy ngầm, ứng dụng không cần thiết

Việc mở nhiều ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại cùng lúc đôi khi sẽ gây ra lỗi xung đột phần mềm khiến iPhone tự tắt nguồn đột ngột. Khi đó, người dùng cần đóng các ứng dụng chạy ngầm này đi bằng cách: Nhấn giữ liên tiếp 2 lần nút Home trên iPhone để mở danh sách các ứng dụng đang chạy ngầm trên máy. Sau đó bạn chọn các ứng dụng cần tắt bằng cách chạm vuốt ứng dụng lên trên. 

Những ứng dụng chạy ngầm không chỉ khiến tiêu hao nhiều năng lượng, khiến máy chạy chậm hơn mà còn có thể là nguyên nhân khiến iPhone sập nguồn liên tục
Những ứng dụng chạy ngầm không chỉ khiến tiêu hao nhiều năng lượng, khiến máy chạy chậm hơn mà còn có thể là nguyên nhân khiến iPhone sập nguồn liên tục

Việc tắt các ứng dụng chạy ngầm có thể đưa máy trở về trạng thái hoạt động tối ưu nhất, tiết kiệm tài nguyên máy.

3. Cập nhật phần mềm mới nhất

Tình trạng iPhone sập nguồn do xung đột phần mềm còn có thể xảy ra khi các phiên bản ứng dụng đã lỗi thời và chưa được cập nhập bản mới. Để giải quyết lỗi này, bạn cần cập nhật những phiên bản ứng dụng và hệ điều hành nâng cấp mới trên iPhone tại mục App Store.

4. Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone

Lỗi điện thoại bị sập nguồn liên tục, bị đơ màn hình,… có thể khắc phục nhanh bằng cách khôi phục cài đặt gốc iPhone. Lưu ý, người dùng nên sao chép và lưu trữ các thông tin, dữ liệu quan trọng trước khi tiến hành khôi phục cài đặt gốc iPhone. 

Hãy thử khôi phục cài đặt gốc cho iPhone

Sau đó bạn thực hiện lần lượt các bước khôi phục cài đặt gốc iPhone như sau:

Mở Cài đặt >> Cài đặt chung >> Đặt lại >> Đặt lại tất cả cài đặt

Như vậy là bạn đã thực hiện khôi phục lại cài đặt gốc iPhone thành công.

5. Đem điện thoại tới cơ sở sửa chữa uy tín

Trong trường hợp người dùng đã thử tất cả các cách trên mà vẫn chưa thể khắc phục lỗi iPhone bị sập nguồn liên tục thì chỉ còn cách mang máy đến cơ sở sửa chữa, bảo hành thiết bị uy tín để được hỗ trợ kiểm tra, sửa chữa phần lỗi cứng hay thay thế pin iPhone mới phù hợp. Lưu ý, khách hàng nên lựa chọn cơ sở sửa chữa điện thoại uy tín và chất lượng để được hỗ trợ tốt nhất.

Hy vọng những thông tin chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone bị sập nguồn liên tục trên đây sẽ giúp ích được người dùng trong quá trình sử dụng thiết bị an toàn và hiệu quả.