Lỗi 508 trên Zalo: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất

Trong quá trình sử dụng Zalo trên máy tính và điện thoại, không ít trường hợp người dùng gặp phải lỗi 508 trên Zalo nhưng chưa biết cách khắc phục. Hãy cùng tham khảo các giải pháp sửa lỗi 508 Zalo dưới đây nhé!

Lỗi 508 trên Zalo là gì?

Lỗi 508 thường xuất hiện khi người dùng tìm kiếm và tải lại hình ảnh, file dữ liệu  (Word, Excel,…) đã được gửi đi hoặc bạn nhận được trên các cuộc trò chuyện Zalo nhưng không tìm thấy, không xem hoặc tải về được. 

Lỗi 508 thường xuất hiện trên Zalo
Lỗi 508 thường xuất hiện trên Zalo

Nguyên nhân của tình trạng này chính là do những hình ảnh và file đó không còn tồn tại trên cuộc trò chuyện của bạn nữa. Khi đó bạn nhấn vào xem hình ảnh hoặc file thì Zalo sẽ báo lỗi 508.

Nguyên nhân gây lỗi 508 trên Zalo

Nguyên nhân gây ra lỗi 508 khá đa dạng. Dưới đây là một số lý do phổ biến thường gặp: 

1. Hình ảnh, file dữ liệu đã bị xóa

Trong quá trình sử dụng có thể người gửi đã xóa hoặc thu hồi file dữ liệu, hình ảnh khiến bạn không xem được chúng trong cuộc trò chuyện nữa dẫn đến lỗi 508. Bởi hình ảnh, file sau khi xóa sẽ bị mất nên bạn không thể thao tác được trên các dữ liệu này nữa.

Người gửi đã xóa hoặc thu hồi file dữ liệu, hình ảnh
Người gửi đã xóa hoặc thu hồi file dữ liệu, hình ảnh

2. Bộ nhớ lưu trữ dữ liệu bị xóa

Thông thường sau một thời gian dài sử dụng điện thoại, người dùng sẽ tiến hành giải phóng bớt dung lượng bộ nhớ dữ liệu trên ứng dụng, bao gồm cả Zalo để tránh tình trạng máy bị giật, lag do lưu quá nhiều dữ liệu. Với người dùng Zalo thường xuyên thì dữ liệu ứng dụng cũng sẽ rất nhiều, khiến máy bị nặng và khi giải phóng dữ liệu bạn cũng đồng thời xóa hết dữ liệu trên Zalo, bao gồm cả file và hình ảnh. 

3. File, ảnh đã lưu trên Zalo quá lâu 

Máy chủ của ứng dụng Zalo thường phải chứa rất nhiều dữ liệu, thông tin từ người dùng như: hình ảnh, danh bạ, file,… Do vậy để đảm bảo hoạt động lâu dài, giúp ứng dụng không bị quá tải thì sau một thời gian nhất định Zalo buộc phải xóa bớt các dữ liệu cũ đi để giảm tải, trong đó có cả dữ liệu của bạn. 

4. Do chưa thiết lập tính năng sao lưu dữ liệu

Khi người dùng đăng xuất tài khoản Zalo khỏi 1 thiết bị và đăng nhập lại trên 1 thiết bị khác thì cần sao lưu dữ liệu Zalo trước khi đăng xuất. Còn không khi đăng nhập trên thiết bị mới, các dữ liệu sẽ bị mất đi. 

Cần sao lưu dữ liệu trước khi đăng xuất Zalo
Cần sao lưu dữ liệu trước khi đăng xuất Zalo

Cách khắc phục lỗi 508 trên Zalo

Tùy thuộc vào từng nguyên nhân gây lỗi mà người dùng có thể tham khảo cách khắc phục lỗi 508 hiệu quả theo một trong những cách tham khảo dưới đây. 

1. Tiến hành sao lưu dữ liệu ngay lập tức

Khi người dùng nhận được hình ảnh hay các file dữ liệu từ người dùng khác trên Zalo, tốt nhất hãy tải và lưu về thiết bị, hoặc thẻ nhớ/USB, ổ cứng di động… hay các dịch vụ lưu trữ đám mây khác như Google Drive, One Drive,… để tránh bị xóa dữ liệu.

Tải và lưu dữ liệu từ Zalo về thiết bị
Tải và lưu dữ liệu từ Zalo về thiết bị

2. Thiết lập tính năng sao lưu dữ liệu trên Zalo

Hiện ứng dụng Zalo đã hỗ trợ tính năng thiết lập sao lưu dữ liệu tự động, cho phép người dùng thoải mái chuyển đổi thiết bị đăng nhập ứng dụng mà không lo mất dữ liệu. Người dùng có thể tham khảo cách sao lưu dữ liệu trên Zalo PC, hoặc điện thoại như sau

2.1. Sao lưu và khôi phục tin nhắn trên Zalo máy tính, điện thoại:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Zalo trên thiết bị > chọn Thêm.

Bước 2: Chọn tiếp biểu tượng Cài đặt.

Bước 3: Chọn mục Sao lưu và khôi phục tin nhắn trên Zalo.

Cách sao lưu và khôi phục tin nhắn trên Zalo điện thoại
Cách sao lưu và khôi phục tin nhắn trên Zalo điện thoại

>> Tìm hiểu thêm: Nguyên nhân và cách sửa lỗi tải tập tin trên Zalo không thành công

2.2. Sao lưu ảnh trên Zalo lên Google Drive từ thiết bị Android 

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại > chọn Thêm > chọn icon Cài đặt.

Bước 2: Chọn mục Sao lưu & đồng bộ tin nhắn > Gạt nút tròn bật tại mục Sao lưu & đồng bộ sang bên phải để kích hoạt tính năng.

Bước 3: Chọn Tài khoản Google Drive dùng để đồng bộ ảnh > chọn mục Đổi tài khoản.

Bước 4: Chọn tài khoản gmail đã có hoặc thêm tài khoản mới > Đồng ý và đợi hoàn tất đồng bộ hình ảnh lên Drive là xong. 

2.3. Sử dụng ứng dụng giúp khôi phục hình ảnh trên Zalo

Ngoài các cách khắc phục lỗi được chia sẻ ở trên, người dùng Zalo cũng có thể tham khảo một số ứng dụng giúp khôi phục hình ảnh trên Zalo nhanh chóng như: Zalo Photo Recovery, DiskDigger Photo Recovery,… để lấy lại ảnh đã bị xóa.

Như vậy, với những giải pháp được chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp người dùng khắc phục lỗi 508 trên Zalo nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé!