Hướng dẫn cập nhật Zalo trên điện thoại và máy tính chi tiết

Trong quá trình sử dụng Zalo bạn cần chú ý đến việc thường xuyên kiểm tra, cập nhật phiên bản mới để giúp ứng dụng Zalo trên thiết bị của mình bổ sung được nhiều tiện ích mới, hoạt động mượt mà hơn và không gặp các lỗi hệ thống. Nếu vẫn chưa biết cách cập nhật Zalo như thế nào thì hãy cùng chúng tôi xem qua bài viết hướng dẫn cập nhật Zalo trên điện thoại và máy tính bên dưới đây nhé!

Lợi ích khi cập nhật Zalo là gì?

Trước khi đi vào hướng dẫn cập nhật Zalo trên điện thoại và máy tính thì chúng ta cần hiểu được những lợi ích khi cập nhập Zalo mang lại. Cụ thể:

  • Zalo luôn liên tục cho ra nhiều bản cập nhật ứng dụng mới nhằm nâng cấp bảo mật, giúp người dùng có thể bảo vệ tốt các dữ liệu của mình trước những tin tặc, hacker có ý đồ xấu muốn xâm nhập
  • Các bản cập nhật mới của Zalo còn cung cấp đến cho người dùng thêm nhiều tính năng, tiện ích mới để giúp quá trình sử dụng Zalo trên thiết bị của bạn diễn ra hiệu quả hơn. Điển hình như một số tính năng như cho phép người dùng gửi các tin nhắn ẩn, xem được camera giao thông, kiểm tra tiền điện,…
  • Zalo cũng liên tục cho ra các bản cập nhật để sửa lỗi, cải thiện tính ổn định và nâng cao hiệu suất hoạt động cho ứng dụng trên thiết bị 

Lợi ích khi cập nhật Zalo là gì?

Lưu ý: nếu bạn đang sử dụng zalo web phiên bản zalo trên trình duyệt thì bạn không cần phải cập nhật mà luôn được dùng phiên bản mới nhất của Zalo bạn nhé.

Cách kiểm tra phiên bản Zalo trên điện thoại, máy tính

Trong bài viết hướng dẫn cập nhật Zalo trên điện thoại và máy tính, đầu tiên chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra phiên bản Zalo có trên thiết bị của mình xem liệu có đang ở phiên bản Zalo mới nhất hay không để từ đó biết được có nên cập nhật mới hay không.

>>> Tìm hiểu thêm: Tại sao gọi Zalo không nghe được và cách khắc phục đơn giản

Trên điện thoại

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Zalo trên điện thoại -> Chọn tab Cá Nhân -> Chọn Cài Đặt -> Chọn tại mục Thông tin về Zalo 

Bước 2: Tại đây thông tin về phiên bản Zalo sẽ được hiển thị. Nếu điện thoại của bạn đang ở phiên bản Zalo mới nhất thì sẽ hiện thông báo “Bạn đang dùng phiên bản mới nhất”. Còn trong trường hợp phiên bản Zalo trên điện thoại bạn đang sử dụng không phải mới nhất thì sẽ hiện thông báo “Cập nhật”

Cách kiểm tra phiên bản Zalo trên điện thoại

Trên máy tính

Bước 1: Bạn mở Zalo PC trên máy tính, tại giao diện chính bạn chọn bánh răng Cài Đặt -> Chọn Giới Thiệu

Bước 2: Tại đây cửa sổ thông tin sẽ hiển thị, cho bạn biết được liệu Zalo PC trên máy tính của mình có đang ở phiên bản mới nhất, có cần cập nhật hay không. Nếu đang ở phiên bản mới nhất cũng sẽ hiện thông báo “Bạn đang dùng phiên bản mới nhất”.

Cách kiểm tra phiên bản Zalo trên máy tính

Hướng dẫn cập nhật Zalo trên điện thoại và máy tính

Sau khi đã kiểm tra phiên bản Zalo trên thiết bị, bạn nhận thấy Zalo mình đang sử dụng cần cập nhật phiên bản thì có thể áp dụng cách sau:

Cách cập nhật Zalo trên điện thoại Smartphone

Trên điện thoại, bạn vào CH Play hoặc Appstore -> Tìm kiếm và chọn vào Zalo -> Tại đây bạn chọn vào nút Cập Nhật để tiến hành cập nhật phiên bản Zalo mới nhất cho điện thoại. Khi hoàn tất sẽ hiện chữ Mở.

Sau đó bạn có thể vào ứng dụng Zalo để kiểm tra lại phiên bản Zalo trên điện thoại của mình.

Cách cập nhật Zalo trên điện thoại Smartphone

>>> Tham khảo: Mách bạn cách đăng nhập Zalo trên 2 điện thoại đồng thời

Cách cập nhật Zalo trên máy tính như thế nào?

Nếu bạn muốn cập nhật phiên bản mới nhất của Zalo thì bạn chỉ cần tải zalo về máy tính trong cửa sổ thông tin phiên bản vừa xem. Hoặc cũng có thể truy cập Zalo for PC  để tải xuống phiên bản Zalo PC mới và tiến hành cài đặt là được.

Cách cập nhật Zalo trên máy tính như thế nào?

Mong qua bài viết chủ đề hướng dẫn cập nhật Zalo trên điện thoại và máy tính do chúng tôi cung cấp hôm nay đã giúp bạn biết cách kiểm tra phiên bản Zalo đang sử dụng trên thiết bị, cách cập nhật phiên bản Zalo mới nhất như thế nào trên điện thoại và máy tính để cải thiện tính bảo mật ứng dụng, nhận thêm nhiều tính năng và tiện ích mới nhất. Nếu có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc nào liên quan đến Zalo xin vui lòng để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp!