Mẹo nhỏ thay đổi icon cho Android từ kích thước cho tới biểu tượng

Bạn muốn thay đổi icon cho Android vì kích thước icon quá lớn hoặc quá nhỏ? Bạn muốn làm mới các giao diện icon nhàm chán? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách thay đổi icon Android của mình thêm mới mẻ và thú vị hơn nhé!

Cách thay đổi kích thước icon trên Android

Cách thay đổi icon cho Android giúp tùy chỉnh kích thước biểu tượng trên màn hình phù hợp với sở thích của người dùng. Dưới đây là các bước thực hiện trên điện thoại Samsung và với các dòng điện thoại Android khác có thể thực hiện tương tự.

Bước 1: Từ giao diện màn hình chính điện thoại Android, bạn nhấn giữ một khoảng trống bất kỳ cho đến khi thấy máy rung lên.

Bước 2: Tiếp theo trên màn hình sẽ hiển thị giao diện cho phép người dùng sắp xếp các ứng dụng, widgets tùy chọn. Bạn chọn tiếp biểu tượng Cài đặt màn hình chính (Home screen settings).

Bước 3: Tại đây bạn chọn tiếp mục Lưới màn hình (Home screen grid). Ngay sau đó, trên giao diện sẽ hiển thị các lựa chọn về kích thước lưới màn hình. Bạn chọn số tích lưới muốn thay đổi kích thước icon rồi nhấn nút Xác nhận (Apply) để lưu thay đổi.

Hướng dẫn cách thay đổi kích thước icon trên điện thoại Android

Lưu ý: Tích hai số thể hiện kích thước biểu tượng ứng dụng theo chiều ngang x chiều dọc. Do đó, số tích này càng lớn thì lưới càng nhiều ứng dụng dẫn đến các biểu tượng ứng dụng sẽ càng thu nhỏ và ngược lại. Tùy theo nhu cầu, người dùng có thể điều chỉnh  kích thước các biểu tượng ứng dụng lớn hay nhỏ phù hợp. Ví dụ, kích thước mặc định là 4×4, bạn có thể điều chỉnh sang 4×5 hoặc 5×5 rồi nhấn Lưu thay đổi tùy chọn.

Cách thay đổi biểu tượng icon trên Android

Để thay đổi biểu tượng icon trên Android 10 người dùng có thể sử dụng tính năng Developer options (Tùy chọn nhà phát triển) trong mục Cài đặt như sau:

Bước 1: Trên Android bạn mở Settings (Cài đặt) >> About phone (Giới thiệu về điện thoại). Sau đó bạn nhấn bảy lần liên tiếp lên dòng chữ Build number (Số bản dựng) cho đến khi thấy xuất hiện thông báo “You are now a developer” (Bạn đã là nhà phát triển). Trong trường hợp thấy hiện hộp thoại yêu cầu nhập mật khẩu, hãy nhập mã PIN thiết bị. 

Bước 2: Sau khi mở Tùy chọn nhà phát triển, bạn nhấn quay lại để quay về trình đơn Settings (Cài đặt) >> chọn System (Hệ thống) >> Advanced (Nâng cao) >> Developer options (Tùy chọn nhà phát triển).

Cách thay đổi biểu tượng icon trên Android

Bước 3: Tại trình đơn Tùy chọn nhà phát triển, bạn cuộn xuống phía dưới cùng và chọn  mục Icon shapes (Hình dạng biểu tượng). 

Cách thay đổi biểu tượng icon trên Android (1)

Trên danh sách sẽ hiển thị các tùy chọn hình dạng biểu tượng có sẵn trên Android bao gồm: 

  • Device default (Theo mặc định của thiết bị)
  • Square (Hình vuông)
  • Squircle (Hình vuông bo góc sâu)
  • Rounded rectangle (Hình vuông bo góc)
  • Teardrop (Hình giọt nước).

Bạn chọn định dạng icon mong muốn rồi xác nhận lưu thay đổi là xong.

Bạn chọn định dạng icon mong muốn rồi xác nhận lưu thay đổi là xong.

Ứng dụng thay đổi icon cho AndroidAwesome icon

Bên cạnh tính năng thay đổi icon cho Android mặc định trên điện thoại, người dùng cũng có thể tham khảo ứng dụng Awesome icon trên Google Play, hỗ trợ điều chỉnh icon phù hợp với sở thích của người dùng. Hiện ứng dụng Awesome icon đang được cung cấp miễn phí trên cửa hàng ứng dụng CH Play.

  • Tải và trải nghiệm ứng dụ tại đây: Awesome icon

Ứng dụng thay đổi icon cho Android - Awesome icon

Ứng dụng Awesome icon cung cấp 3 công cụ chính cho phép thay đổi biểu tượng icon trên Android bao gồm: Tạo icon từ thư viện ảnh; Tạo icon từ camera và tạo icon từ các gói icon packs được có sẵn trên kho ứng dụng.

>> XEM THÊM: Cách cài đặt hiện đồng hồ khi tắt màn hình Android

Người dùng đang có nhu cầu làm mới diện mạo màn hình điện thoại của mình thì nhất định đừng bỏ qua những thủ thuật thay đổi icon cho Android toàn diện từ kích thước cho tới hình dạng đã được chia sẻ ở trên nhé! Chúc bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời!