TOP 8++ app filter cho máy tính hay ho đáng thử 2022

Một app filter cho máy tính sẽ giúp người dùng dễ dàng chỉnh sửa những hình ảnh đẹp lung linh như trên điện thoại. Dưới đây hãy cùng tìm hiểu Top phần mềm filter trên máy tính chỉnh sửa ảnh đẹp miễn phí.

TOP app filter cho máy tính hay ho đáng thử 2022

Ngoài những phần mềm chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp trên máy tính mà mình đã giới thiệu tới mọi người trước đó thì những phần mềm filter trên máy tính được chia sẻ dưới đây sẽ có giao diện dễ sử dụng hơn, dành cho những ai không chuyên về thiết kế, đồ hoạ.

1. Corel PaintShop Pro

Corel PaintShop Pro là một trong các app filter cho máy tính hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh trên máy tính với nhiều tính năng phong phú như cắt ghép hình ảnh, kích thước, hiệu ứng ảnh, xóa chi tiết thừa, tạo ảnh nghệ thuật…

Đặc biệt, ứng dụng Corel PaintShop Pro còn hỗ trợ người dùng khôi phục và phục chế ảnh cũ hoặc hình ảnh kém chất lượng. Phần mềm cũng giúp nhận diện nhiều định dạng ảnh đầu và có giao diện trực quan, sinh động, dễ dàng thao tác.

Phần mềm Corel PaintShop Pro
Phần mềm Corel PaintShop Pro

Người dùng nếu muốn sử dụng đầy đủ các tính năng của phần mềm thì cần trả phí 1 lần và sở hữu giấy phép sử dụng mãi mãi. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm miễn phí với ít tính năng hơn. Hiện phần mềm chỉ hỗ trợ máy tính Windows trên các phiên bản Windows 7/8/8.1/10.

2. Phần mềm GIMP

GIMP là một phần mềm xử lý hình ảnh miễn phí trên máy tính với giao diện gần giống Photoshop. Với những người đã quen sử dụng Photoshop thì sẽ rất dễ dàng khi sử dụng phần mềm này.

GIMP là phần mềm xử lý hình ảnh miễn phí
GIMP là phần mềm xử lý hình ảnh miễn phí

Hiện GIMP đã được nhà phát triển tiếp tục nâng cấp với các tính năng tương tự như app filter cho máy tính với các bộ lọc mới, cho phép thực hiện nhiều thao tác chỉnh sửa ảnh như vẽ, cắt/ghép, thêm hiệu ứng sinh động.

Người dùng có thể sử dụng phần mềm GIMP trên hệ điều hành Mac OS và Windows (từ Windows 7 trở lên). Tuy nhiên, phần mềm này hiện vẫn chưa quá phổ biến tại Việt Nam.

3. Phần mềm Adobe Photoshop Elements

Adobe Photoshop Elements là công cụ hữu ích giúp người dùng dễ dàng quản lý, chỉnh sửa hình ảnh và video trên máy tính. Đặc biệt, phần mềm còn có tính năng tự động phân loại video, hình ảnh theo chất lượng từ thấp, trung bình cho tới cao hoặc theo các tiêu chí khác nhau để tiện cho trích xuất khi cần thiết.

Phần mềm Adobe Photoshop Elements
Phần mềm Adobe Photoshop Elements

Ngoài ra, phần mềm Adobe Photoshop Elements cũng hỗ trợ các tính năng tìm kiếm hình ảnh và video nhanh chóng theo định dạng, màu sắc, kích thước,… Hình ảnh sau khi chỉnh sửa cũng có thể chia sẻ trực tuyến với bạn bè và người thân ngay trên phần mềm.

Tuy nhiên, để sử dụng toàn bộ tính năng của ứng dụng thì người dùng cần phải trả phí là 100 USD. Hiện ứng dụng hoạt động tương thích trên hệ điều hành Windows và MacOS.

4. Paint.NET

Phần mềm biên tập ảnh miễn phí Paint.NET cho phép người dùng sử dụng trên máy tính chạy hệ điều hành từ Windows 7 trở lên. Tuy phần mềm không có quá nhiều tính năng nâng cao nhưng nhưng Paint.NET vẫn hỗ trợ đầy đủ những công cụ chỉnh sửa hình ảnh cơ bản và rất dễ sử dụng.

Phần mềm biên tập ảnh miễn phí Paint.NET
Phần mềm biên tập ảnh miễn phí Paint.NET

Phần mềm Paint.NET rất phù hợp với những người dùng mới tiếp xúc với việc chỉnh sửa hình ảnh bởi thao tác đơn giản và chiếm ít dung lượng. Paint.NET có thể được coi là một phiên bản nâng cấp của trình sửa ảnh Paint quen thuộc trên Microsoft. Với công cụ này, người dùng có thể chỉnh sửa hình ảnh với các lớp, bộ lọc, plug-in hay các chức năng xoay và thu phóng 3D thú vị.

5. Photo Pos Pro

Photo Pos Pro là một app filter cho máy tính sử dụng miễn phí trên hệ điều hành Windows với giao diện đẹp mắt và thao tác thông minh, dễ sử dụng. Công cụ này phù hợp với những người dùng không chuyên và chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc chỉnh sửa hình ảnh ảnh. Giao diện phần mềm được sắp xếp khoa học với các menu và thanh công cụ hợp lý.

Phần mềm Photo Pos Pro
Phần mềm Photo Pos Pro

Người dùng không biết nhiều về chỉnh sửa ảnh vẫn có thể dễ dàng sử dụng phần mềm này trên máy tính. Ngoài ra, Photo Pos Pro cũng có thêm tính năng xóa những điểm thừa trên ảnh hay những chức năng nâng cao như chỉnh sửa ảnh chất lượng thấp, ảnh bị rung, mờ,…

6. Zoner Photo Studio

Zoner Photo Studio là ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh miễn phí trên hệ điều hành Windows. Ứng dụng này cho phép người dùng dễ dàng quản lý và thao tác chỉnh sửa ảnh bằng những hiệu ứng độc đáo, bộ lọc đẹp mắt, loại bỏ nếp nhăn, tag vị trí chụp ảnh, chèn chữ hoặc cắt ghép hình ảnh,… Phần mềm Zoner Photo Studio cũng cho phép người dùng tìm kiếm và sắp xếp hình ảnh nhanh chóng và chia sẻ hình ảnh với bạn bè qua mạng xã hội.

Zoner Photo Studio là ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh miễn phí
Zoner Photo Studio là ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh miễn phí

7. PhotoScape

PhotoScape là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh mạnh mẽ với nhiều bộ lọc thông minh. Phần mềm rất dễ sử dụng nên người dùng có thể tự chỉnh sửa hình ảnh với menu công cụ hỗ trợ nhiều chức năng như cắt, ghép ảnh, chuyển đổi ảnh định dạng RAW,…

PhotoScape là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh trên máy tính
PhotoScape là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh trên máy tính

Tuy nhiên, giao diện phần mềm khá lạ mắt nên cần thời gian làm quen. Hiện người dùng có thể sử dụng phần mềm trên hệ điều hành Windows hoàn toàn miễn phí.

8. Fotor

Trình biên tập ảnh Fotor trên máy tính cung cấp khả năng chỉnh sửa hình chuyên nghiệp thông qua bộ lọc hiệu quả. Giao diện phần mềm bóng bẩy giúp người dùng dễ dàng tạo ra những bức ảnh chỉnh sửa hoàn hảo nhất.

Trình biên tập ảnh Fotor trên máy tính
Trình biên tập ảnh Fotor trên máy tính

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Fotor trực tuyến miễn phí không yêu cầu người dùng phải có nhiều kỹ năng chuyên môn mà vẫn có thể tạo ra những bức ảnh chuyên nghiệp nhất. Phần mềm Fotor phù hợp trên cả MacOS và Windows.

Trên đây là tổng hợp 8 app filter đẹp cho máy tính thú vị nhất 2022. Người dùng có thể tham khảo và tùy chọn công cụ chỉnh sửa hình ảnh đẹp mắt và miễn phí.