2 cách reset điện thoại Samsung nhanh, an toàn và hiệu quả

Khi nào cần reset Samsung? reset Samsung nhằm mục đích gì và hướng dẫn 2 cách reset điện thoại Samsung thông dụng và an toàn nhất mà chúng ta có thể tham khảo.

Khi nào cần chạy lại chương trình Samsung?

Một trong những giải pháp khắc phục các lỗi về phần mềm như root, hay tùy chỉnh ROM… trên điện thoại Samsung thường được nhiều người áp dụng chính là tiến hành định dạng lại hay còn gọi là reset cài đặt gốc trên thiết bị. 

Khi nào cần chạy lại chương trình Samsung?

Cách reset điện thoại Samsung cho phép người dùng xử lý nhanh tình trạng điện thoại bị đơ, phản ứng chậm, hay bị sọc màn hình. Những lỗi này thường xảy ra khi máy bị xung đột phần mềm do chứa quá nhiều tập tin lỗi, bộ nhớ máy bị quá tải và tình trạng điện thoại bị nóng

Hãy đơn giản là khi bạn bán máy, muốn xóa toàn bộ dữ liệu trên Samsung. Việc reset máy về trạng thái cài đặt nguyên bản của nhà sản xuất sẽ giúp khắc phục triệt để các vấn đề này. Ngoài ra với cách cài lại điện thoại Samsung người dùng cũng có thể nhanh chóng loại bỏ các phần mềm cần xóa mà không cần mất công xóa thủ công và là sạch toàn bộ thiết bị mà không mất công lựa chọn.

Lưu ý trước khi Reset điện thoại Samsung

Trước khi reset điện thoại Samsung, hãy lưu ý một số vấn đề sau:

  • Đảm bảo nhớ mật khẩu điện thoại và Google đăng nhập trên thiết bị bởi khi khôi phục thiết bị sẽ yêu cầu nhập thông tin để xác minh danh tính chủ sở hữu.
  • Tiến hành quá trình sao lưu dữ liệu Samsung để đồng bộ sau này, tránh mất dữ liệu.
  • Đảm bảo thiết bị Samsung đã được sạc đầy pin. Nếu điện thoại không đủ pin khi reset có thể dẫn tới lỗi.

Cách reset điện thoại Samsung nhanh và an toàn

Việc đặt lại (reset) điện thoại Samsung giúp đặt lại tất cả các thiết lập trên thiết bị, đưa về trạng thái ban đầu như mới xuất xưởng. Tuy nhiên không phải người dùng nào cũng biết cách reset điện thoại Samsung đúng. Hãy tham khảo một số thông tin hướng dẫn hữu ích dưới đây trước khi thực hiện nhé! 

Cách 1: Reset điện thoại Samsung trong Cài đặt

Tất nhiên, đây sẽ là cách đầu tiên mà mình chia sẻ với mọi người.

Bước 1: Mở phần Cài đặt trên điện thoại Samsung.

Reset điện thoại Samsung trong Cài đặt

Bước 2: Chọn mục Sao lưu và Cài đặt.

Bước 3: Chọn mục Đặt lại về dữ liệu gốc trên thiết bị.

Reset điện thoại Samsung trong Cài đặt (1)

Bước 4: Chọn tiếp Khôi phục cài đặt gốc.

Reset điện thoại Samsung trong Cài đặt (2)

Bước 5: Cuối cùng bạn chọn Xóa các cài đặt.

Reset điện thoại Samsung trong Cài đặt (3)

Với cách reset này, thiết bị vẫn hoạt động bình thường. Người dùng có thể chọn cách đặt lại này nếu không muốn xóa dữ liệu ở thẻ nhớ ngoài bằng cách bỏ chọn Xóa thẻ SD.

Cách 2: Reset điện thoại Samsung bằng phím cứng

Bước 1: Trước tiên người dùng cần tắt nguồn điện thoại Samsung của bạn.

Bước 2: Sau khi máy tắt nguồn hoàn toàn, bạn nhấn giữ đồng thời 3 phím: Tăng âm lượng + phím Home + phím Nguồn trong khoảng 10 giây, đợi đến khi máy rung lên và hiện logo của Android thì thả tay.

Reset điện thoại Samsung bằng phím cứng

Bước 3: Bạn tiếp tục dùng phím Giảm âm lượng để di chuyển xuống mục “Wipe data/factory reset”và dùng phím Nguồn để chọn.

Reset điện thoại Samsung bằng phím cứng (1)

Bước 4: Tiếp tục dùng phím Giảm âm lượng chọn “Yes – Delete all data user” để bắt đầu quá trình xóa hết tất cả dữ liệu và thiết lập lại cài đặt máy như trạng thái cài đặt ban đầu. Quá trình này mất thường mất khoảng 5 phút.

Bước 5: Đợi máy hoàn tất quá trình chạy lại phần mềm, bạn dùng phím Nguồn để xác nhận “Reboot system now” và hoàn thành quá trình khôi phục cài đặt gốc thiết bị.

Bước 6: Khởi động lại máy để cập nhật thiết lập cài đặt lại. 

Người dùng có thể áp dụng cách reset điện thoại Samsung này với thiết bị chạy trên hệ điều hành từ Android 5.0 trở đi. Lưu ý, hãy đăng xuất các tài khoản Google trên máy trước khi thực hiện để sau khi reset máy sẽ không yêu cầu xác minh tài khoản Google.

Như vậy với 2 cách reset điện thoại Samsung trên đây, người dùng đã có thể thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị thành công. Thiết bị sau khi reset sẽ gần như mới và có thể khắc phục triệt để các vấn đề như máy chạy chậm, đơ máy, đồng thời cải thiện tốc độ hoạt động đáng kể.